Luận Giải Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Năm 2024

Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?

Vai trò của sao Liêm Trinh cung Phu Thê không thể phủ nhận được về tác động đến sự hạnh phúc và hòa thuận trong gia đình. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tính cách tích cực hoặc tiêu cực của sao Liêm Trinh cung Phu Thê, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây cùng Tử Vi Hoa để khám phá những điều thú vị về sao này trong tử vi.

Tổng Quan Về Cung Liêm Trinh 

Sao Liêm Trinh nằm trong danh sách 14 sao quan trọng nhất trong tử vi, mang theo nhiều tính chất đối lập. Nó đồng thời thể hiện sự quyến rũ và sự cứng nhắc, sự đẹp đẽ và sự khó khăn, tính cách hiền lành và sự nóng nảy.

Vì vậy, nó được xem như một trong những sao có tính cách đa dạng, với cả mặt tích cực và tiêu cực. Khi xem xét về sao này, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như cách cục và vị trí của nó trong lá số tử vi, cũng như sự kết hợp với các sao khác.

Sao Liêm Trinh thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh và thuộc ngũ hành Hỏa, cho nó một tính chất uy nghiêm và quyền uy. Với sự kết hợp của quyền tinh, đào hoa tinh và tù tinh, Liêm Trinh mang đến nhiều ý nghĩa đa dạng và đối lập.

Khi biểu hiện tính chất quyền tinh, sao Liêm Trinh thể hiện sự nóng nảy, dễ cáu kỉnh, và thẳng thắn, thiếu sự cân nhắc. Khi biểu hiện đào hoa tinh, nó thể hiện sự phiêu lưu, mạo hiểm, và tính tự do. Đặc biệt, phụ nữ có sao Liêm Trinh thường có tính cách nam tính, mạnh mẽ, độc lập, và thu hút người khác giới bằng tính cách hào hiệp và mở lòng.

Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?

Luận Giải Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê

Sao Liêm Trinh thuộc Ngũ hành Hỏa, có tính chất phức tạp và đa dạng. Tính diệu của nó thường biến đổi và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác trong lá số tử vi. Khi đặt ở cung Phu Thê, nó không phải là một sao Thiện tinh, và có thể gây ra xung đột trong mối quan hệ hôn nhân.

Xem Ngay:  Chồng Cung Chấn Lấy Vợ Cung Đoài Có Hợp Không? (Mới 2024)

Sao Liêm Trinh mang lại sự nồng hậu và quan trọng cho tinh thần, nhưng do thiếu lực ý chí, có thể dễ gây ra các biến động. Chủ nhân của lá số thường ưa những người mạnh mẽ hơn và không mến người yếu đuối hơn mình.

Trong tình cảm, người có sao Liêm Trinh cung Phu Thê thường có tính cách kiêu ngạo và đôi khi khá khó tính. Nếu người kia có phong cách mạnh mẽ hơn, sẽ có sự đối đầu tinh thần và mối quan hệ sẽ gặp khó khăn. Điều này làm cho việc chọn người yêu trở nên phức tạp: người quá yếu không thể hấp dẫn, còn người quá mạnh cũng không thể làm vừa lòng.

Đối với phụ nữ, nếu có sao Liêm Trinh trong cung Phu Thê, việc tìm người chồng phù hợp sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là nếu chồng có tính cách mạnh mẽ không thích hợp với sự cứng rắn của họ. Tuy nhiên, nếu con trai không có tính cách mạnh mẽ, cũng sẽ khó thu hút được người phụ nữ này.

Trong khi đó, đối với nam giới, họ thường tập trung vào sự nghiệp trước và sau đó mới quan tâm đến hôn nhân. Sao Liêm Trinh tọa cung Phu Thê có thể gặp những tác động nhẹ từ các sao Thủy đồng cung.

Tuy nhiên, nếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực, mối quan hệ có thể gặp khó khăn, thậm chí dẫn đến sự chia ly. Đối với nam giới, nên chọn vợ nhỏ tuổi, và đối với phụ nữ, nên chọn chồng lớn tuổi, hoặc chênh lệch tuổi tác trên 12 tuổi cũng có thể là lựa chọn phù hợp.

Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Tại Các Địa

Miếu Địa  

Liêm Trinh cung Phu Thê đạt trạng thái tốt nhất khi ở cung Thìn hoặc Tuất. Khi ở đây, Liêm Trinh và Thiên Phủ cùng cung, tạo điều kiện cho sự hòa thuận giữa vợ chồng. Tình hình này thường ổn định và ít xảy ra xung đột, không gây ra tình trạng “chia li” hoặc “hình khắc”.

 • Nếu Liêm Trinh và Thiên Phủ cùng cung ở cung Thìn hoặc Tuất, và trong lá số tử vi xuất hiện Vũ Khúc, Thiên Tướng Hóa Kỵ, hoặc Cự Môn Hóa Kỵ ở cùng cung, có thể dễ dàng gặp phải người đã có gia đình theo đuổi, và có nguy cơ xảy ra sự cố. 
 • Nếu có các sao như Tả Phù, Hữu Bật, tức là khả năng tái hôn cao.
 • Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh ở cung Thìn hoặc Tuất, và hóa kỵ, hoặc hội Vũ Khúc Hóa Kị, cùng với sự xuất hiện của các sao sát như Địa Không, Địa Kiếp, có thể dẫn đến việc ly dị vợ chồng.
 • Đối với nam giới, sau khi ly hôn, có thể tìm được vợ mới có ngoại hình đẹp và có năng lực làm việc, nhưng với vợ cũ, mối quan hệ có thể khó lòng được cải thiện.
Xem Ngay:  Vũ Khúc Thiên Phủ Là Gì? (Mới 2024)

Vượng Địa 

Khi Liêm Trinh cung Phu Thê đặt ở các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân, có những tình huống khác nhau. 

 • Nếu Liêm Trinh đặt ở cung Tý hoặc Ngọ, khi gặp Thiên Tướng, thường xảy ra xung đột với vợ chồng do sự khác biệt trong tính cách. 
 • Nếu gặp Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ, tình hình càng khó khăn hơn với mâu thuẫn và mất đồng thuận.
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?

Ở các cung Dần hoặc Thân, mối quan hệ vợ chồng cũng không thuận lợi, thường xảy ra xung đột. 

 • Nếu gặp Lục Sát, có thể kết hôn nhiều lần. Nếu Liêm Trinh hợp với Văn Xương, Văn Khúc, tình cảm có thể được giữ gìn lễ nghĩa.
 • Ở hai cung Dần hoặc Thân, nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, có thể dẫn đến hôn nhân vội vã. Nếu có Thiên Diêu, thì thường là ở chung trước rồi mới kết hôn. Có các sao sát, kỵ đồng cung, có thể dẫn đến tái hôn hoặc hôn nhân nhiều lần. Nếu Liêm Trinh hội chiếu với Thiên Tướng, nữ mệnh thường trở thành vợ chính thức.

Đắc Địa

Liêm Trinh cung Phu Thê thường đạt trạng thái tốt nhất khi ở Sửu hoặc Mùi, nhưng thường gặp xung đột trong hôn nhân hoặc dễ chia tay. 

 • Nếu có Lục Sát, có thể trải qua ba lần hôn nhân trước khi ổn định. 
 • Nếu có các sao cát, cần kiềm chế bản thân và tôn trọng đối phương, nên kết hôn muộn.
 • Nếu gặp Thất Sát ở hai cung này, với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và “sao đôi” phụ, có thể sống hạnh phúc đến già, mặc dù có thể sẽ có thời gian xa cách. 
 • Gặp “sao lẻ” Tả Phù, Hữu Bật sẽ dẫn đến tái hôn; gặp Kình Dương, Đà La xung hoặc hội, có thể gặp “hình khắc” và tái hôn.
 • Nếu gặp Kình Dương xung hoặc hội và có Thiên Hình, mà không có “sao lẻ” Tả Phù, Hữu Bật, thì không cần phải lo lắng về “hình khắc” hay chia ly, và người bạn đời sẽ được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến, đặc biệt nếu họ làm việc liên quan đến giao tiếp với người khác giới.
Xem Ngay:  Giải Mã Bí Ẩn Về Tướng Tinh Con Thuồng Luồng
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?
Sao Liêm Trinh Cung Phu Thê Có Vai Trò Gì Trong Tử Vi?

Hãm Địa 

 • Trạng thái xấu nhất của Liêm Trinh cung Phu Thê là khi đặt ở cung Tỵ, Hợi, Mão hoặc Dậu. Khi ở đây, có khả năng gặp xung đột trong hôn nhân và dễ chia tay.
 • Gặp Lục Sát có thể dẫn đến ba lần hôn nhân trước khi ổn định. Cần kiềm chế và tôn trọng đối phương khi gặp các sao cát.
 • Gặp Thất Sát với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và “sao đôi” phụ có thể sống hạnh phúc, nhưng cũng có thể gặp khó khăn.
 • Nếu gặp Tả Phù, Hữu Bật thường dẫn đến tái hôn. Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ có thể làm cho hôn nhân khó bền lâu.
 • Gặp Phá Quân ở cung Mão hoặc Dậu thường chủ về xung đột và có thể bị tra tấn.
 • Các sao đào hoa có thể dẫn đến phản bội và ngoại tình.

Lời Kết 

Như vậy, sao Liêm Trinh cung Phu Thê có thể gây ra những rắc rối lớn cho hôn nhân, nhưng khi xem xét về tình duyên, cần phải cân nhắc các yếu tố khác. 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những yếu tố này và có thể áp dụng kiến thức để lựa chọn một người bạn đời phù hợp và cải thiện vận mệnh cá nhân. Nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này với những người quan tâm đến tử vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *