Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Để được sự bảo hộ của các vị Phật và thuận lợi trong cuộc sống, nhiều người tìm đến Phật Bản Mệnh – thường là những chiếc dây chuyền với hình vị Phật liên quan đến mệnh của mình. Nhưng Phật Bản Mệnh là gì? Liệu nó có thực sự mang lại may mắn? Hãy cùng Tử Vi Hoa khám phá trong bài viết dưới đây nhé!.

Phật Bản Mệnh Là Gì? Có Nguồn Gốc Từ Đâu?

Khi Phật giáo từ Ấn Độ lan rộng vào Việt Nam, Trung Quốc và các nước Á Đông, một số tôn giáo và tín ngưỡng khác như tôn giáo nội sinh đã xen vào, dẫn đến sự biến dạng của Phật giáo và xuất hiện quan niệm về Phật Bản Mệnh. Ý tưởng này là kết hợp giữa việc theo đạo Phật và các tín ngưỡng khác, tương tự như tín ngưỡng đa thần.

Người Á Đông, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, và các nước khác, thường chia loài người thành 12 con giáp và tin rằng có tám vị Phật Bản Mệnh cai quản chúng. Họ đã sử dụng triết lý Phật giáo, đặc biệt vào thời kỳ Phật giáo đang phát triển mạnh mẽ ở các nước này.

Phật Bản Mệnh còn được gọi là Phật độ mệnh, Phật độ thân hoặc Phật độ bình an, là nhóm 8 vị Phật chủ quản lý 12 con giáp. Mỗi con giáp được liên kết với một loại Phật độ mệnh ngay từ khi sinh ra. Do đó, mỗi người sẽ có một loại Phật độ mệnh riêng, đi theo và bảo vệ họ. 

Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết
Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Khi Đeo Phật Bản Mệnh, Bạn Nên Chú Ý Điều Gì?

  • Mỗi con giáp sẽ được Phật độ mệnh phù trợ suốt đời. Khi mua sản phẩm có hình Phật, quan trọng là tìm hiểu vị Phật phù hộ cho con giáp của bạn hoặc người được tặng. 
  • Hãy chọn sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. 
  • Để sử dụng đúng cách, hãy giữ Phật luôn sạch sẽ, tránh tiếp xúc với vật bẩn. 
  • Đeo mặt Phật bản mệnh nên để ở nơi sạch sẽ, thoáng đãng và không để người khác chạm vào. 
  • Hãy hành đức thiện và tâm hướng lương thiện khi đeo Phật. Thời gian thỉnh đeo mặt Phật tốt nhất là vào buổi sáng, khoảng 7-9h, khi không khí trong lành và ánh nắng ban mai tỏa sáng.
Xem Ngay:  3 Lưu Ý Khi Mua Thạch Anh Tóc Đỏ Vip

Luận Giải Ý Nghĩa 8 Vị Phật Bản Mệnh

Thiên Thủ Thiên Nhãn – Tuổi Tý 

Theo truyền thống cổ xưa, Phật Bà Quan Âm, hay còn gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn, là một trong bốn Bồ Tát vĩ đại. Hình mẫu này thường được xem là biểu hiện phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát. Với “nghìn tay” và “nghìn mắt”, Quan Âm biểu thị khả năng giúp đỡ và nhận thức đau khổ của thế gian. 

Người sinh vào năm Tý, khi mang theo ngọc bội hình Thiên Thủ Quan Âm, thường cảm thấy may mắn và bình an, đặc biệt khi luôn giữ một tâm hồn thiện lành.

Hư Không Tạng Bồ Tát – Tuổi Sửu và Dần

Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết
Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Hư Không Tạng Bồ Tát, còn được gọi là Khổ Tàng Kim Cương, là biểu tượng đáng kính trong Phật giáo, được coi là vị phụ thần hàng đầu trong ba thế giới của Phật giáo. Ngài nổi tiếng với lòng nhân ái rộng lớn, trí tuệ sâu sắc và phẩm hạnh cao quý như kiên định và khả năng chịu đựng.

Là Phật Bản Mệnh của những người sinh vào năm Sửu và Dần, Hư Không Tạng Bồ Tát mang lại may mắn và bình an. Đeo ngọc bội hình Ngài được cho là giúp cuộc sống dồi dào và thịnh vượng, không chỉ về tài chính mà còn trong sự giúp đỡ từ những người thân thiện, tạo điều kiện cho một cuộc sống an lành và trọn vẹn.

Xem Ngay:  3 Lưu Ý Khi Mua Thạch Anh Tóc Đỏ Vip

Phổ Hiền Bồ Tát – Tuổi Thìn và Tỵ

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong những vị thần quan trọng trong Phật giáo, thường được coi như người bạn đồng hành cùng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài còn được gọi là “Hoa Nghiêm Tam Thánh” với hình ảnh mạnh mẽ làm trên con voi trắng, minh chứng cho sức mạnh và trí tuệ, cùng với lòng nhân ái và công đức cao quý.

Những người sinh vào năm Tỵ và Thìn thường được tin là sẽ thuận lợi trong công việc và tài chính khi mang theo ngọc bội hình Phổ Hiền Bồ Tát và giữ tâm hướng thiện. Đồng thời, giúp họ tránh được sự đố kỵ và mưu toan của kẻ xấu, mang lại cuộc sống an lành và bình yên.

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát – Tuổi Mão

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, còn được gọi là “Manjusri”, là biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, thường được miêu tả như một thanh niên trên sư tử, cầm kiếm kim cương và một bông sen. Ngài thể hiện trí tuệ, khả năng chiếu sáng và vượt qua bóng tối, được tôn vinh với danh hiệu “Đại Trí”.

Người sinh vào tuổi Mão, khi mang hình ảnh của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, thường được cho là sẽ thuận lợi trong việc học tập, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Họ cũng được bảo vệ và được khuyến khích phát huy tài năng và sự sáng tạo, tiếp tục phát triển sự nghiệp với tinh thần quả cảm và kiên trì.

Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết
Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Đại Thế Chí Bồ Tát – Tuổi Ngọ

Theo tài liệu cổ, Đại Thế Chí Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát thường được xem là hai thị giả đồng hành cùng Đức Phật A Di Đà, tạo nên bộ ba vĩ đại “Tây Phương Tam Thánh”. Đại Thế Chí Bồ Tát có sức mạnh trí tuệ chiếu sáng khắp thế gian, giải thoát khỏi bóng đêm và khổ đau. 

Nhiều người cho biết, khi mang theo mảnh ngọc hình vị Phật Bản Mệnh này, người tuổi Ngọ thường cảm thấy như được bảo hộ và chiếu sáng bởi sức mạnh trí tuệ. Tượng trưng này không chỉ hỗ trợ cho hành trình học tập và sự nghiệp mà còn mang lại may mắn và cuộc sống viên mãn cho họ.

Xem Ngay:  3 Lưu Ý Khi Mua Thạch Anh Tóc Đỏ Vip

Bất Động Minh Vương – Tuổi Dậu

Phật Bất Động Minh Vương, hay Acalanatha trong tiếng Phạn, biểu thị sự bất động và kiên định. Dân gian thường gọi Ngài là Bất Động Tôn hoặc Vô Động Tôn. Khái niệm “Bất Động” ở đây không chỉ là không chuyển động mà còn ám chỉ tinh thần từ bi và kiên định. Từ “Minh” trong tên của Ngài biểu thị sự soi sáng và trí tuệ.

Người tuổi Dậu khi đeo hình ảnh Phật Bất Động Minh Vương thường nhận được sự giúp đỡ từ những người quý trọng, có tinh thần minh mẫn trong quyết định và khả năng nhận biết cơ hội. Ngoài ra, Ngài cũng giúp họ vượt qua khó khăn, phát triển sự nghiệp và duy trì hạnh phúc gia đình.

Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết
Phật Bản Mệnh Là Gì? 5 Lưu Ý Quan Trọng Nên Biết

Như Lai Đại Nhật – Tuổi Mùi và Thân

Như Lai Đại Nhật, một trong 12 Phật Bản Mệnh, được tôn thờ với vai trò là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ, chiếu rọi mọi nơi và mang lại niềm vui cho mọi sinh linh.

Người sinh vào các năm Mùi và Thân, khi mang theo mảnh ngọc hình Như Lai Đại Nhật, thường cảm thấy bình an và được hướng dẫn trong cuộc sống. Họ trở nên nhạy bén hơn với vẻ đẹp thiên nhiên và tiến xa hơn trên con đường cuộc đời, tạo nên một tồn tại bình an và ý nghĩa.

Đức Phật A Di Đà – Tuổi Tuất và Hợi

Đức Phật A Di Đà, vị Phật Bản Mệnh của người sinh vào các năm Tuất và Hợi, còn được biết đến với tên Amitayusa. Ngài là biểu tượng của lòng nhân ái và sự minh mẫn, là người dẫn dắt chúng sinh đến vùng đất thiêng liêng của Tây phương cực lạc.

Người tuổi Tuất và Hợi, khi giữ một mảnh ngọc hình A Di Đà, thường được tin là được hỗ trợ vô giá. Ngài giúp họ sáng suốt trong tư duy, giải quyết khó khăn linh hoạt và giải tỏa mọi lo âu, mang đến cuộc sống yên bình và trọn vẹn.

Kết Luận 

Tóm lại, Phật Bản Mệnh là gì? Phật Bản Mệnh (Phật hộ thân) , bao gồm 8 vị Phật chủ tôn. Mỗi vị Phật đều quản lý và định đạo mệnh số của mỗi con giáp trong 12 con. Theo Mật tông Phật giáo, dựa trên 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và 5 yếu tố cơ bản, 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp được xác định. 

Hy vọng thông qua những thông tin phía trên hữu ích với thắc mắc của bạn về Phật Bản Mệnh là gì?. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *